Cách sửa lỗi màn hình PC/LAPTOP nhấp nháy

Một ngày đẹp trời,  chiếc máy tính làm việc thân yêu của các bạn  màn hình  bị chớp chớp đen, nháy liên tục, hoặc bị giật, hiện tượng này khiến bạn rất mỏi mắt, khó quan sát màn hình và  không thể làm việc được. Hãy lưu ý là lỗi chớp màn hình có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân, đầu tiên chúng ta cần xác định được nguyên nhân chính dẫn tới hiện tượng này. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến việc màn hình máy tính bị chớp đen,  nhưng hầu hết là do các nguyên nhân sau đây.

Màn hình máy tính
Màn hình máy tính

1. Màn hình máy tính bị chớp đen do tần số quét của màn hình không chính xác

Màn hình máy tính của bạn bị chớp đen, bị giật nhấp nháy là do tần số quét của màn hình không chính xác. Có thể màn hình máy tính của bạn để tần số quét quá thấp dẫn. Bạn có thể chỉnh lại tần số quét để màn hình ko bị giật nữa, nhưng bạn hãy chú ý là không chỉnh tần số quét quá cao vì như vậy sẽ làm giảm tuổi thọ của màn hình máy tính.

Chúng ta khắc phục như sau: việc đầu tiên cần làm là chúng ta  phải kiểm tra xem tần số quét của màn hình có đúng hay không. Theo quy định thì tần số quét màn hình thường trong khoảng từ  50, 60, 70, 75Hz tùy từng loại màn hình.

Cách khắc phục: chúng ta  kích chuột phải vào mục Destop tiếp theo vào Properties ấn vào Setting thấy Advanced ấn Monitor” để cài đặt chúng ở tần số quét thích hợp nằm trong khoảng 50, 60, 70, 75Hz tùy từng loại màn hình.

2. Màn hình bị chớp đen do cáp (cable) màn  hình card video bị chập chờn

Trong quá trình sử dụng do lâu ngày,  màn hình máy tính bị chớp đen có thể do cáp (cable) màn hình, card video  của bạn tiếp xúc kém, bị lỏng, bị hao mòn … từ đó dẫn tới tình trạng màn hình máy tính của bạn bị chớp đen,  nhấp nháy

– Khắc phục bằng cách kiểm tra , cắm lại (cable) màn hình và card video, nếu chúng quá cũ hoặc hỏng  bạn chỉ còn cách là mang ra tiệm thay mới.

3. Màn hình bị chớp đen do  màn hình LCD bị lỗi

Một nguyên nhân khác dẫn đến màn hình máy tính bị chớp đen có thể  do chính màn hình của bạn bị lỗi do máy dùng quá lâu, bị va đập, bị rơi

– Cách khắc phục duy nhất là: bạn hãy nhanh chóng mang máy tính ra tiệm sửa chữa có uy tín nhất để được tư vẫn và hỗ trợ sửa chữa.

Kiểm tra màn hình
Kiểm tra màn hình

4. Màn hình  máy tính bị chớp đen do  độ phân giải  quá mức

Đây cũng là một nguyên nhân nữa khiến màn hình máy tính  bị chớp đen

– Muốn khắc phục lỗi này chúng ta hãy reset lại máy rồi nhấn vào  phím F8 liên tục, đến khi màn hình boot safe mode hiện ra, bạn bấm vào dòng “Enable VGA…” rồi chọn lại độ phân giải cho màn hình phù hợp.

5. Màn hình máy tính bị chớp đen do lỗi Windows

Trong các nguyên nhân trên thì lỗi Windows là lỗi thường gặp nhất. Và không còn cách nào khác là chúng ta phải cài lại Windows cho máy tính.

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn các bạn tìm ra nguyên nhân và các cách khắc phuc lỗi màn hình máy tính bị chớp đen. Rất đơn giản và dễ thực hiện phải không nào. Hi vọng với những kiến thức chia sẻ trên đây sẽ giúp các bạn tự khắc phục những sự cố về máy một cách nhanh nhất tại nhà nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *