5 độc chiêu xài Zalo mà 99% người dùng lâu năm chưa chắc đã biết

Hầu hết tất cả người dùng smartphone tại nước ta đều cài đặt và sử dụng ứng dụng Zalo. Tuy vậy nhưng không phải ai cũng biết hết các chức năng của ứng dụng này. Sau đây mình sẽ chỉ ra 5 tính năng độc đáo nhất của Zalo để bạn có thể sử dụng công cụ này một cách thực sự hiệu quả. Hãy cùng theo dõi bài viết nhé.

1. Tùy chỉnh chuông thông báo cho ứng dụng

Hiện nay các nhà sản xuất smartphone đã yêu chiều người dùng của mình bằng cách sản xuất ra những thiết bị có dung lượng lưu trữ lớn, phù hợp với mọi nhu cầu của mọi đối tượng. Cũng chính vì vậy, trong điện thoại của mỗi người sẽ có ít nhất khoảng 50 ứng dụng. Nếu tất cả ứng dụng điều có chuông thông báo giống nhau bạn sẽ rất khó phân biệt được và gây khó khăn cho việc nhận thông tin của bạn.

Bạn có thể khắc phục điều này bằng cách đặt chuông thông báo riêng biệt cho từng ứng dụng. Zalo cũng vậy, sau đây là các bước thực hiện:

Bước 1: Mở ứng dụng Cài đặt của điện thoại bạn lên > Chọn mục Ứng dụng >  Tìm và chọn ứng dụng Zalo.

5 độc chiêu xài Zalo mà 99% người dùng lâu năm chưa chắc đã biết 1

Bước 2: Tại đây, bạn hãy chọn mục Thông báo > Chọn mục Messages và bắt đầu điều chỉnh chuông thông báo của ứng dụng.

5 độc chiêu xài Zalo mà 99% người dùng lâu năm chưa chắc đã biết 2

Bước 3: Chọn mục Âm thanh > Chọn Nhạc chuông thông báo theo ý muốn.

5 độc chiêu xài Zalo mà 99% người dùng lâu năm chưa chắc đã biết 3

Ngoài Zalo ra bạn cũng có thể sử dụng các bước này cho ứng dụng khác nữa nhé. Nhớ đặt chuông khác nhau để dễ phân biệt nha.

2. Biến Zalo thành kho lưu trữ dữ liệu ảnh, video, file tài liệu tùy thích

Một vài người dùng có thói quen lưu trữ dữ liệu của mình trong USB nhưng điều này mang đến khá nhiều bất tiện. Nếu như bạn đang cần gấp mà bạn lại không mang theo USB thì phải làm thế nào. Hãy thay đổi thói quen đó và để Zalo lưu trữ giúp bạn nhé. 

Trong Zalo có một tính năng rất hay và được rất nhiều bạn tin dùng đó là Truyền File. Khi sử dụng tính năng này bạn có thể gửi hình ảnh, video, đoạn chat hoặc file tài liệu lên đến 1GB mà không sợ làm phiền đến bất cứ ai. 

Để làm được điều này bạn mở ứng dụng Zalo trên điện thoại của mình lên > Trong phần trang chủ của hộp thoại tin nhắn bạn gõ tìm mục Truyền File > Nhấn vào mục Truyền File vừa hiện ra và tiến hành gửi dữ liệu. 

5 độc chiêu xài Zalo mà 99% người dùng lâu năm chưa chắc đã biết 4

Tất cả các File được lưu trong mục này sẽ được đồng bộ với máy tính của bạn khi bạn đăng nhập tài khoản trên đó, bạn có thể dễ dàng sử dụng mà không cần phải làm các bước tìm kiếm khác.

3. Sử dụng 3 tài khoản Zalo trong cùng một thiết bị

Đây là một tính năng cực kỳ hữu ích đối với những người phân chia Zalo thành 2 miền công việc và riêng tư. Khi đi làm bạn có thể nhanh chóng chuyển sang tài khoản công ty để trao đổi cùng đối tác hay đồng nghiệp của mình. Khi về nhà bạn có thể sử dụng một tài khoản khác để có thể chuyện trò cùng những người thân yêu của mình mà không lo bị lộn xộn cuộc trò chuyện hay bị mất ẩn cuộc trò chuyện giữa hai khía cạnh riêng tư và công việc

Để làm được điều này bạn hãy làm như sau:

Mở ứng dụng Zalo lên > Chọn phần Cài đặt > Chọn mục Chuyển tài khoản. Tiếp tục bạn hãy nhấn mục Thêm tài khoản để thêm 1 hoặc 2 tài khoản tùy theo ý muốn. 

5 độc chiêu xài Zalo mà 99% người dùng lâu năm chưa chắc đã biết 5

Từ nay bạn có thể dễ dàng chuyển đổi giữa các tài khoản với nhau trên cùng một thiết bị mà không cần phải tới 2 hoặc 3 thiết bị như trước kia.

4. Chat Zalo kể cả khi không ở trong ứng dụng

Thử nghĩ nếu bạn đang sử dụng một ứng dụng khác, tin nhắn Zalo bất chợt sáng bạn phải thoát ứng dụng đang sử dụng và mở ứng dụng Zalo để trả lời tin nhắn. Lặp đi lặp lại như vậy rất mất thời gian và cũng khiến bạn khó chịu, không còn hứng thú trả lời tin nhắn nữa. Phiên bản cập nhật mới đây của Zalo đã khắc phục được vấn đề đó. Bạn có thể bật một bong bóng chat mini ngay trên màn hình, thóa sức trả lời tin nhắn kể cả khi đang hoạt động trên một ứng dụng khác. Thật tiện lợi đúng không nào. Hãy cùng mình thiết lập nhé.

Đầu tiên bạn mở Cài đặt của ứng dụng Zalo lên > Chọn mục Tin nhắn > Bật mục Bật chế độ Mini chat là xong

5 độc chiêu xài Zalo mà 99% người dùng lâu năm chưa chắc đã biết 6

Một số thiết bị khi bạn đã bật chế độ này rồi nhưng vẫn không hiển thị, bạn hãy thoát Zalo, mở ứng dụng Cài đặt của điện thoại lên và làm theo bước sau: Chọn mục Ứng dụng > Tìm và chọn Zalo.

5 độc chiêu xài Zalo mà 99% người dùng lâu năm chưa chắc đã biết 1

Tiếp theo kéo xuống mục Nâng cao > Chọn mục Xuất hiện trên cùng > Bật Cấp quyền.

5 độc chiêu xài Zalo mà 99% người dùng lâu năm chưa chắc đã biết 8

5. Xóa nhiều cuộc trò chuyện cùng lúc để giảm bộ ứng dụng giúp điện thoại chạy mượt hơn

Zalo vừa phát hành tính năng Quản lý dữ liệu và bộ nhớ để phục vụ việc quản lý dữ liệu của người dùng dễ dàng hơn. Tính năng này cho phép người dùng có thể xem được dung lượng lưu trữ tin nhắn hội thoại và xóa những tin nhắn chiếm nhiều dung lượng nhất để giải phóng bộ nhớ. Nếu muốn xóa nhiều hộp thoại tin nhắn cùng một lúc, khi màn hình hiển thị dung lượng lưu trữ của từng hộp thoại bạn chỉ cần nhấn giữ và chọn những hộp thoại muốn xóa.

Để sử dụng được tính năng này bạn vào phần Cài đặt của Zalo > Chọn mục Quản lý dữ liệu và bộ nhớ > Chọn phần Quản lý dữ liệu trò chuyện > Chọn Xóa.

5 độc chiêu xài Zalo mà 99% người dùng lâu năm chưa chắc đã biết 9

Trên đây là 5 tính năng độc đáo bạn có thể sử dụng đối với Zalo của mình. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết, nếu có thắc mắc gì hãy bình luận phía dưới để chúng mình cùng giải đáp với nhau.

thegioididong.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *