Những cách kiểm tra thẻ CCCD đã hoàn thành hay đã được cấp chưa ????

Hiện tại Công an tại các quận, tỉnh thành đang tiếp tục triển khai chương trình cấp mới, đổi phát thẻ CCCD gắn chip cho người dân theo đúng lộ trình. Và người dân sẽ biết được thời gian mình nhận được thẻ CCCD gắn chip là bao lâu khi nhiều người đã chờ thẻ CCCD gắn chip 4-5 tháng nhưng chưa nhận được. Vì vậy mọi cá nhân đều có thể tự mình kiểm tra online xem tình trạng hồ sơ làm Căn cước công dân 12 số gắn chip của mình tới đâu. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn kiểm tra tình trạng làm thẻ CCCD gắn chíp.

Lưu ý với bạn đọc, mã hồ sơ sẽ do bên Cơ quan làm thủ tục CCCD cấp phát cho bạn. Nếu không có hoặc mất giấy hẹn thì bạn có thể tự tra xem mình đã có số CCCD mới chưa, với trường hợp đổi từ 9 số sang 12 số. Tham khảo bài viết dưới đây.

  • Cách tra cứu mã định danh cá nhân

Cách kiểm tra CCCD gắn chip xong chưa

  • 1. Hướng dẫn kiểm tra CCCD gắn chip trên Cổng dịch vụ công Quốc gia
  • 2. Cách kiểm tra CCCD gắn chip đã xong chưa trên Zalo
  • 3. Cách tra CCCD trên Trung Tâm Dữ Liệu Quốc Gia về Dân Cư
  • 4. Kiểm tra CCCD gắn chip xong chưa qua 1900.0368
  • 5. Cách liên hệ khi không nhận được CCCD gắn chip

1. Hướng dẫn kiểm tra CCCD gắn chip trên Cổng dịch vụ công Quốc gia

Bước 1:

Chúng ta truy cập vào trang web Cổng dịch vụ công Quốc gia theo link dưới đây.

https://dichvucong.gov.vn/

Nếu chưa đăng ký tài khoản Cổng dịch vụ công Quốc gia thì chúng ta tham khảo bài viết này.

  • Cách đăng ký tài khoản Cổng Dịch vụ công Quốc gia

Tại giao diện này bạn nhập tài khoản Cổng dịch vụ công Quốc gia của mình để truy cập vào giao diện chính của Cổng dịch vụ công Quốc gia.

Đăng nhập Cổng Dịch vụ công quốc gia

Bước 2:

Tại giao diện trên Cổng dịch vụ công Quốc gọi, chúng ta nhấn vào mục Thông tin và dịch vụ rồi chọn Tra cứu hồ sơ trong danh sách bên dưới.

Tra cứu hồ sơ trên Cổng Dịch vụ công quốc gia

Bước 3:

Sau đó bạn nhập mã hồ sơ trên giấy hẹn lấy CCCD vào giao diện Mã hồ sơ. Tiếp đến nhập mã xác nhận bên cạnh rồi nhấn tiếp Tra cứu để tiến hành kiểm tra tình trạng làm thẻ CCCD gắn chip của mình.

Nhập mã hồ sơ trên Cổng Dịch vụ công quốc gia

Ngay sau đó bạn sẽ nhìn thấy thông tin về thẻ CCCD của mình đang ở tình trạng nào.

2. Cách kiểm tra CCCD gắn chip đã xong chưa trên Zalo

Lưu ý, khi bạn kiểm tra tình trạng CCCD trên Zalo thì sẽ tùy vào từng Công An địa phương có triển khai tính năng này trên Zalo Official hay không. Do vậy không phải ai cũng có thể nhận được kết quả kiểm tra tình trạng CCCD đã xong hay chưa trên Zalo.

Bước 1:

Tại giao diện trên Zalo chúng ta nhập tài khoản Official Account của Công an tại khu vực bạn nộp hồ sơ làm CCCD, chẳng hạn Công an huyện Krông Năng.

Tìm kiếm Official Account Zalo

Bước 2:

Trong giao diện tài khoản Công an huyện Krông Năng, người dùng nhấn vào Quan tâm để truy cập vào giao diện chính.

Quan tâm Official Account Zalo

Bước 3:

Trong giao diện chính này bạn kéo sang bên phải rồi nhấn chọn Tra cứu CCCD để tra cứu tình trạng thẻ CCCD gắn chip của bạn như nào.

Tra cứu CCCD trên Official Account Zalo

Bước 4:

Lúc này hiển thị giao diện để người dùng điền thông tin cá nhân của mình. Bạn có thể điền số CCCD/CMND cũ hoặc điền thông tin họ tên và ngày, tháng, năm sinh của người làm lại thẻ CCCD gắn chip.

Điền thông tin tra CCCD

Khi có thông tin về thẻ CCCD của bạn sẽ hiển thị trên giao diện để bạn được biết. Nếu không có thông tin gì thì sẽ hiển thị thông báo như dưới đây.

Thông báo về CCCD

3. Cách tra CCCD trên Trung Tâm Dữ Liệu Quốc Gia về Dân Cư

Tại Fanpage Trung Tâm Dữ Liệu Quốc Gia Về Dân Cư sẽ có người hỗ trợ bạn về tình trạng thẻ CCCD gắn chip của mình. Bạn có thể liên hệ với Fanpage theo link dưới đây để nhận được hỗ trợ.

Trung Tâm Dữ Liệu Quốc Gia Về Dân Cư

4. Kiểm tra CCCD gắn chip xong chưa qua 1900.0368

Bộ Công an đã  triển khai Hệ thống tổng đài CALL CENTER 1900.0368 để tiếp nhận và giải đáp thắc mắc của người dân liên quan đến CCCD gắn chip.

Đội ngũ gồm 20 nhân sự trực tổng đài viên và 20 nhân sự là cán bộ nghiệp vụ, hoạt động từ 7 giờ 30 đến 17 giờ 30 hàng ngày, từ thứ 2 đến thứ 6, sẽ giải đáp nhanh nhất những phản ánh về khó khăn, vướng mắc của người dân trong quá trình cấp CCCD gắn chip.

5. Cách liên hệ khi không nhận được CCCD gắn chip

Công an TP Hà Nội mới có thông báo hướng dẫn người dân liên hệ khi chưa được cấp CCCD gắn chip làm từ trước tháng 12/2021.

Với trường hợp 1 + 2 thì người dân truy cập theo link dưới đây để có được số Đội Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an các quận, huyện, thị xã, nơi tiếp nhận hồ sơ ban đầu để nhận kết quả.

https://congan.hanoi.gov.vn/danh-ba-dien-tu
Hộ khẩu tại tỉnh khác
Hộ khẩu tại Hà Nội
Chưa nhận được thẻ CCCD gắn chip

Lưu ý, thời gian nhận thẻ CCC gắn chip hiện tại tương đối chậm do một số trường hợp chưa đạt chuẩn ICAO về hình ảnh hay vân tay nên phải làm lại hay một số trường hợp thông tin thu thập trong cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và hồ sơ làm CCCD lệch nhau, chưa trùng khớp nên phải kiểm tra, đối chiếu lại, từ đó sẽ tăng thời gian làm thẻ CCCD.

Ngoài ra, những thẻ CCCD gắn chip mới làm cũng đang được gắn thêm nhiều thông tin cá nhân như thông tin tiêm chủng, bằng lái xe, giấy phép đăng ký xe… nên dữ liệu được cập nhật, bổ sung từ rất nhiều nguồn. Khi đó Công an quản lý hành chính sẽ kiểm tra thông tin và nhập dữ liệu điện tử lên Trung tâm dữ liệu quốc gia về dân cư. Đây cũng là nguyên nhân dẫn tới tình trạng 2 người cùng làm CCCD một ngày, nhưng chưa chắc đã nhận CCCD cùng nhau.

theo qtm.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *